XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Lượt xem:

XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Tuổi học trò được biết đến như khoảng thời gian tươi đẹp nhất ở cuộc đời của mỗi người. Trong đó, tình bạn đóng vai trò rất quan trọng, chính vì vậy mà ta lại càng phải trân quý, gìn giữ mối quan hệ này, để tình cảm bạn bè luôn gắn bó, trong sáng, đặc biệt là không xảy ra vấn nạn bạo lực học đường. Để học sinh hiểu sâu sắc hơn, Liên đội TH Y Ngông thực hiện tuyên truyền tới các em qua giờ sinh hoạt Đội với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.

Bạo lực học đường là vấn nạn đang xảy ra và ngày càng gây nên nhiều hậu quả tiêu cực trong xã hội. Đây là vấn đề nhức nhối, đáng bị lên án. Chính vì vậy, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh, bảo vệ bản thân và cộng đồng khỏi vấn nạn này. Qua buổi sinh hoạt ngoại khoá, các em đã hiểu khái niệm “Bạo lực học đường” không chỉ đơn thuần là hành vi bạo hành về thể chất mà còn bao gồm những hành vi như chế ngự, đe dọa, hay gặp phải sự cô lập của bạn bè; “Bạo lực học đường” không chỉ gây tổn thương về thể chất mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, tinh thần của học sinh.. Giúp các em mở rộng hiểu biết về đối tượng chịu ảnh hưởng, những hậu quả nghiêm trọng và cách phòng tránh bạo lực học đường. Qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng tình bạn đẹp, sự tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau xây dựng một môi trường học tập tích cực.